Chia sẻ

Diễn Đàn ĐPTT lần 6 và soạn giả Nguyễn Nhân phúc đáp cho cư sỹ Phúc Ân

Ngày đăng: 09-11-2018

Người trình bày lần này là Phật gia Nguyễn Quốc Trang, hơn 70 tuổi, cư ngụ tại quận 12, TP.HCM


Thưa quý độc giả,
 
Ngày 4-11-2018 vừa qua, tại Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu, 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức Diễn Đàn Đạo Phật thiền tông lần 6 – chia sẻ Văn Thơ Kệ xuất phát từ tánh Phật thanh tịnh của chính người trình bày.
 
Người trình bày lần này là Phật gia Nguyễn Quốc Trang, hơn 70 tuổi, cư ngụ tại quận 12, TP.HCM.
 
Trong Diễn Đàn, Phật gia Nguyễn Quốc Trang đã trình bày bài văn và thơ nói lên sự khoa học của đạo Phật, cũng như trích dẫn nguồn gốc chữ viết đã có từ trước thời của Đức Phật.
 
Song song đó, Phật gia cũng đã chia sẻ cách tạo công đức đúng nghĩa cho những ai thực sự muốn trở về Phật giới, tức quê hương chân thật của chính mình.
 
Trước đó, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu cũng phần lưu ý đến những người trình bày Văn – Thơ – Kệ trong các Diễn Đàn tổ chức tại chùa Thiền tông Tân Diệu, đó là:
 
– Người trình bày Văn – Thơ – Kệ phải tuân thủ theo luật Tự do Tôn Giáo – Tự do Tín Ngưỡng của nước CHXHCN Việt Nam.
 
– Không chê các pháp môn khác, không xen vào Tín ngưỡng của người khác, ai tin gì là quyền tự do của mỗi người, v.v…
 
–  Trích đọc những điều qui định trong Bộ Luật Hình Sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhằm nhắc nhở cũng như răn đe cho những ai trong và ngoài Diễn Đàn vô tình hay cố ý vi phạm đến quyền Tự Do Tôn Giáo – Tự Do Tín Ngưỡng của người khác, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 
– Phần cuối chương trình là phúc đáp của soạn giả Nguyễn Nhân trả lời cho cư sỹ Phúc Ân, trưởng nhóm đạo tràng ở Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, ĐT: 0904.111.479.  Vì trước đó, Phật tử đã gửi thư yêu cầu nhà xuất bản Hồng Đức liên hệ soạn giả Nguyễn Nhân, để kiểm tra tính không chân thực của quyển sách “Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông”.
 
Chúng tôi xin trích nguyên văn thư phúc đáp của soạn giả Nguyễn Nhân trả lời cho cư sỹ Phúc Ân cũng như chia sẻ nguyên văn toàn bộ Video trong buổi lễ trên ở bên dưới đây.
 
Xin mời quý vị đón xem ở dưới: